HD ETEK Co.,ltd
»
Công nghệ mới
Vật liệu chế tạo dao phay ảnh hưởng thế nào đến công năng máy
Để chế tạo các dụng cụ cắt nói chung và dao phay nói riêng, người ta dùng thép cacbon dụng cụ, thép hợp kim dụng cụ, thép gió, hợp kim cứng, hợp kim khoáng gồm, vật liệu siêu cứng, kim cương tổng hợp và kim cương tự nhiên, enbo.
Vật liệu để chế tạo dao phay cần có những tính chất sau đây:

– Độ cứng cao ( cao hơn độ cứng của vật liệu gia công)
– Độ chống mòn và độ bền nhiệt cao;
– Độ bền cơ khí cao.

Để chế tạo các dụng cụ cắt nói chung và dao phay nói riêng, người ta dùng thép cacbon dụng cụ, thép hợp kim dụng cụ, thép gió, hợp kim cứng, hợp kim khoáng gồm, vật liệu siêu cứng, kim cương tổng hợp và kim cương tự nhiên, enbo.

Vật liệu chế tạo dao phay có ảnh hưởng gì?
– Thép cacbon dụng cụ có tính chất cắt thấp. Dụng cụ cắt bằng vật liệu này cho phép gia công với nhiệt độ vùng cắt tới 200-250oC và tốc độ cắt trong khoảng 10-15mm/phút.
– Thép hợp kim dụng cụ: Thép hợp kim dụng cụ có tính chất cắt cao hơn so với thép cacbon dụng cụ ( nhiệt độ vùng cắt 300-350oC, tốc độ cắt 20-25m/phút.
– Thép gió: Thép có khả năng chống mòn và bền nhiệt ( có khả năng cắt ở nhiệt độ cao) cao hơn so với thép cacbon và thép hợp kim dụng cụ. Thép gió có độ bền nóng đỏ cao ( nghĩa là vẫn giữ được tính chất khi nhiệt độ cắt đạt tới 550 – 600oC)
– Hợp kim cứng: Tốc độ cắt khi gia công bằng dao hợp kim cứng cao hơn so với thép gió tới 5-10 lần và không bị mất tính chất cắt khi nhiệt độ tới 800oC và cao hơn nữa.
– Hợp kim khoáng gồm ( hợp kim keramit) Hợp kim khoáng có độ bền nhiệt và độ chống mòn cao hơn so với các hợp kim cứng khác. Tuy vậy độ bền lại thấp hơn và độ giòn cao hơn so với hợp kim cứng. Hợp kim khoáng gồm được sử dụng khi gia công tinh và mỏng bằng dao phay mặt đầu gồm các mảnh không mài lại.
– Vật liệu siêu cứng là những vật liệu đa tinh thể được tạo thành từ nitorit bo. Vật liệu siêu cứng có độ bền nhiệt cao hơn hẳn so với hợp kim khoáng gốm và hợp kim cứng.
Vật liệu siêu cứng để mài lưỡi được chế tạo dưới dạng khối tròn có đường kính từ 4 đến 8mm và chiều dài từ 4 đến 8mm.
Vật liệu siêu cứng chế tạo từ nitorit bo dùng để gia công kim loại đen không đạt kết quả tốt, còn vật liệu chế tạo từ cacbon ( kim cương) dùng để gia công kim loại đen có nhiều ưu điểm hơn. Chính sự khác nhau này đã xác định phạm vi sử dụng chúng: Vật liệu siêu cứng dùng để gia công thép, gang, hợp kim khó gia công; còn kim cương tinh thể dùng để gia công kim loại màu, hợp kim titan, vật liệu kính,… Để gia công vật liệu siêu cứng chỉ có thể dùng kim cương có độ cứng cao hơn hẳn.
– Kim cương nhân tạo được chế tạo thành dạng bột và dạng tinh thể. Từ kim cương nhân tạo dạng bột ngưới ta chế tạo ra các đá mài. Đá mài bằng kim cương nhân tạo dùng để mài và nghiền các dao hợp kim cứng rất có hiệu quả ( kể cả dao phay). Kim cương nhân tạo cũng được dùng để mài và nghiền các loại đá quý ( kể cả kim cương), các dao tiện và dao phay kim cương chủ yếu được dùng để gia công tinh kim loại màu, hợp kim và vật liệu không kim loại.
TIN TỨC KHÁC
»  Quy trình chế tạo trục chính máy CNC
Quy trình chế tạo trục chính máy CNC
✔️ CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ HD VIỆT NAM - Kinh doanh Máy công cụ, Phụ kiện máy công cụ, Dụng cụ đo kiểm và Vật tư sản xuất phục vụ các ngành công nghiệp chế tạo máy, cơ khí quốc phòng, đóng tàu, trường dạy nghề, sản xuất linh kiện ô tô xe máy.
»  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÀN HÌNH QUANG HỌC HÃNG JENIX HÀN QUỐC
Thước Quang Học: là sản phẩm hỗ trợ trong ngành cơ khí. Được sử dụng rộng rãi trong các loại phay, máy tiện, cắt dây, bắn điện, máy doa, máy mài….Khi sử dụng thước quang giúp máy tăng độ chính xác. Gia công dễ hơn vì thế nó là sản phẩm không thể thiếu trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.Thước quang có tác dụng chính là đo khoảng cách độ dài chính xác đến từng µm
»  Máy Phay Mytech Đài Loan, Máy Phay Vạn Năng đến Máy Phay NC Cần Thêm Gì?
Máy Phay Mytech Đài Loan, Máy Phay Vạn Năng đến Máy Phay NC Cần Thêm Gì?

»  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LÀM KHUÔN CÁT MODEL Z147WK
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LÀM KHUÔN CÁT MODEL Z147WK
1. Lắp đặt và điều chỉnh
1.1. Sử dụng cẩu hoặc cầu nâng để nâng máy vào vị trí sử dụng
1.2. Độ cân bằng máy không nên vượt quá 0.1/1000
»  Các mẫu xe gá BT, tủ chứa dao BT, xe đẩy dụng cụ phổ biến trên thị trường hiện nay
Trên thị trường Việt Nam hiện nay rất nhiều loại xe BT, tủ BT phục vụ cho nhu cầu gia công của máy CNC, NC
Công ty Công Nghệ Thiết BỊ HD Việt Nam xin giới thiệu đến quý khách hàng một số mẫu sản phẩm do nhà máy của công ty chúng tôi sản xuất và lắp ráp tại thị trường Việt Nam.

LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN

sản phẩm của HD ETEK Co.,ltd